Mail Server ที่ได้รับการยอมรับ

วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ระบบอีเมล์เซิฟเวอร์ สำหรับโรงแรม โดย มีวิธีสามารถกำหนดให้ @ชื่อโรงแรมได้

ระบบอีเมล์เซิฟเวอร์  (Email Server System for Hotel) 


ระบบอีเมล์เซิฟเวอร์สำหรับโรงแรม (Email for Hotel Business)

ระบบอีเมล์สำหรับโรงแรม คือรูปแบบการสื่อสารลักษณะหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมในการติดต่อสื่อสารกันภายใน และภายนอก ซึ่งการติดต่อด้วยอีเมล์สำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นอาจจะใช้มากกว่าการติดต่อสื่อสารมากกว่า โทรศัพท์ และFax ด้วยซ้ำ เพราะทั้งเร็ว, สะดวก, ประหยัด หรือพูดง่ายๆ มันเกือบจะดีกว่าการติดต่อด้วยวิธีอื่นทั้งหมดเลยก็ได้หากเป็นธุรกิจโรงแรม

เมื่อเรารู้ว่าการใช้อีเมล์ในการติดต่อในธุรกิจด้านโรงแรมนั้น มีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจแล้ว หลายๆ โรงแรม ก็มองหาระบบอีเมล์เซิฟเวอร์สำหรับโรงแรม เพื่อให้พนักงานและผู้เกี่ยวข้องได้ใช้กัน

วิธีเลือกซื้อระบบอีเมล์เซิฟเวอร์สำหรับโรงแรม (Email Server for Hotel)

ประเด็น คือ ผู้ที่ทำธุรกิจโรงแรม ไม่ค่อยรู้ หรือ มีข้อมูลในการเลือกซื้อ

เรามั่นใจว่าคุณต้องมีประสบการณ์กับผู้รับเหมาก่อสร้าง มีแววตาทิพย์ที่สามารถเลือกซื้อ, วัสดุอุปกรณ์ตกแต่ง แต่มีผู้ที่ทำธุรกิจโรงแรมน้อยนักที่เข้าใจเรื่องเทคโนโลยี โดยเฉพาะเรื่องระบบอีเมล์เซิฟเวอร์ด้วยยิ่งลึกซึ้งไปใหญ่ ในที่นี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อระบบอีเมล์สำหรับโรงแรม ดังนี้
 • โรงแรมขนาดใหญ่
  ต้องประเมินก่อนว่าพนักงานของคุณมีกี่คน โรงแรมใหญ่ขนาดไหน หากโรงแรมคุณมีพนักงานมากกว่า 500 คน และมีสาขาในแต่ละจังหวัด ผู้เขียนแนะนำให้คุณทำ Email Server เป็นของตนเองเลย และอาจจะนำมาตั้งในฝ่าย IT ของโรงแรม และให้พนักงาน IT ดูแล เพราะการใช้งานมากขนาดนี้ต้องมีคนคอย Mornitor ระบบตลอด เมื่อเกิดปัญหาจะได้แก้ได้ทันที โดยให้เกิดผลกระทบกับธุรกิจน้อยที่สุด
 • โรงแรมขนาดกลาง หากคุณยังมองว่าโรงแรมของตัวเอง เล็กก็ไม่เล็ก ใหญ่ก็ไม่ใหญ่ และ มีพนักงานประมาณ 300 คน ขึ้นไป หากเป็นเช่นนี้ ผู้เขียนแนะนำให้คุณทำ Email Server เช่นเดียวกัน แต่เป็น Email Server แบบส่วนตัวเลย คือ Server ทั้งเครื่องมีแต่ระบบอีเมล์ของคุณใช้งานอยู่เท่านั้นไม่ยุ่งเกี่ยวกับใครภาษาทางเทคนิคเรียกว่า Vitual Private Server (VPS) โดยคุณอาจจะนำ Email Server นี้ไปตั้งไว้ยังศูนย์ข้อมูลหรือ Data Center ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องไปทำห้องวาง Server แต่วิธีนี้ คุณก็ต้องมีพนักงาน IT ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Server คอยควบคุมและ Monitor ระบบอยู่เช่นกัน
 • โรงแรมขนาดเล็ก ที่มีพนักงานตั้งแต่ 5-100 ผู้เขียนแนะนำว่าคุณควรเลือกใช้กับบริษัทที่ให้บริการ Email Server โดยเฉพาะ โดยบริษัทผู้ให้บริการ Email Server นั้นจะเป็นผู้ดูแลการทำงานทั้งหมด โดยที่คุณไม่ต้องไปเกี่ยวข้องทั้ง Hardware หรือต้องไปจ้างวิศวกร IT มานั่งประจำเลย เวลามีปัญหาการใช้งานคุณก็เพียง โทร หรือEmail ไปแจ้งบริษัทเพื่อให้จัดการปัญหาให้
  • วิธีการนี้ช่วยทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งด้านคน และสถานที่
  • คุณจะได้ใช้งานระบบอีเมล์ ที่มีประสิทธิภาพ เพราะบริษัทผู้ให้บริการ ย่อมมีความเชี่ยวขาญในการแก้ไขปัญหาเป็นอย่างดี
  • คุณไม่ต้องมีความรู้อะไรเลย เพราะบริษัทผู้ให้บริการ Email Server เค้าจะส่งข้อมูลพร้อมหน้าเว็บในการรับส่งอีเมล์มาให้คุณ แล้วคุณก็แค่นำไป Login ก็ใช้งานได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
ระบบอีเมล์เซิฟเวอร์ สำหรับโรงแรม โดย มีวิธีสามารถกำหนดให้ @ชื่อโรงแรมได้
การใช้อีเมล์ในกระบวนการทางธุรกิจช่วยทำให้องค์กรของคุณมีประสิทธิภาพได้อย่างไรบริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด ผู้นำระบบอีเมล์สำหรับโรงแรม (Email Server for Hotel Business)
การใช้งานอีเมล์สำหรับธุรกิจโรงแรมช่วยลดการทุจริต หรือ การโกง ของลูกน้องและพนักงานได้อย่างไร
วิธีเลือกซื้อ Email (อีเมล์) สำหรับชื่อ @โดเมนตัวเอง/องค์กร/บริษัท แบบประหยัด(ถูก) และดี

บทความโดย
บริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด
ระบบอีเมล์เซิฟเวอร์สำหรับโรงแรมและบริษัท ที่ดีที่สุด 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น