Mail Server ที่ได้รับการยอมรับ
แสดงบทความที่มีป้ายกำกับ remove password แสดงบทความทั้งหมด
แสดงบทความที่มีป้ายกำกับ remove password แสดงบทความทั้งหมด

วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

วิธีการคืนค่า ไม่ให้โปรแกรม Thunderbird จดจำ Password ของผู้ใช้

ผู้ใช้งานหลายคนคงเคยสงสัยว่า หลังจากที่เราตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ไปแล้ว โดยที่เราทำเครื่องหมายว่าให้ Remember Password แต่หากเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นคอมพิวเตอร์สาธารณะ ก็คงไม่เหมาะที่จะให้โปรแกรมจดจำรหัสผ่านของเรา วันนี้ผู้เขียนจึงขออธิบายวิธีการคืนค่าการจดจำรหัสผ่าน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของผู้ใช้ดังนี้



เลือก Tool --> Options...

ไปที่ Security --> Password จากนั้นกดปุ่ม Saved Passwords...

ค่าที่โปรแกรมจดจำรหัสผ่านจะบันทึกไว้ในหน้านี้ ให้กด Remove All
หรือเลือก Site และ Username ให้ตรงกับบัญชีผู้ใช้ของเรา และกด Remove

จะมีหน้าต่างถามขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อยืนยันการลบค่า ให้กดปุ่ม Yes

การจดจำค่ารหัสผ่านจะถูกลบทันที จากนั้นกดปุ่ม Close

กดปุ่ม OK

เมื่อรหัสผ่านถูกลบออก ระบบจะถามถึง Password ทุกครั้งเมื่อเปิดโปรแกรม Thunderbird

บทความโดย
บริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด
ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง (Web Hosting Provider)
ที่มีมาตรฐานและ มีระบบความปลอดภัยสูงสุดของประเทศไทย