วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สมัคร อีเมล์สำหรับธุรกิจ (Corporate Email) ต่างกับ ฟรีอีเมล์ (Free Email) ทั่วไปอย่างไร

แบบไหนดีกว่ากัน ระหว่างฟรี กับ เสียเงินสร้างอีเมล์บริษัท
ความแตกต่างระหว่าง Free Email กับ Business email หรือ name@yourcompany.com

ฟรีอีเมล์(Free Email)  และอีเมล์สำหรับธุรกิจ(Corporate Email) ต่างกันอย่างไร

Free Email หลายคนคงเคยได้ยินว่า "ของฟรีไม่มีในโลก" (There is no free lunch) แต่จริง ๆ แล้วของฟรีมีในโลก แต่จะเหมาะสมดี หรือเสี่ยงกับการใช้งาน ของคุณรึเปล่า จะมีปัญหาต่อองค์กรธุรกิจของคุณรึเปล่า


ใครจะให้คำแนะนำ หรือ แก้ไขปัญหาให้คุณ เมื่ออีเมล์ของคุณมีปัญหาถ้าหากกรณีฉุกเฉินต้องใช้ Email เพื่อตอบลูกค้า แล้วดันเกิดมีปัญหาขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบให้คุณ องค์กรของคุณอาจจะเสียเครดิต เสียความน่าเชื่อถือของลูกค้าไปก็ได้ นอกจากนี้ใน inbox ของคุณมีอีเมล์เป็นร้อยฉบับ ใครจะเป็นคนดูแลให้คุณ, สามารถคุยกับเขาได้ไหม และสอบถามปัญหาได้ไหม


ตัวอย่างผู้ให้บริการ ฟรีอีเมล์ (Free Email) 


      ฟรีอีเมล์ (Free Email) มีคนใช้มากมายทั่วโลก ซึ่งการใช้อีเมล์ฟรีส่วนใหญ่มักจะเป็นเพียง เพื่อสมัครการใช้บริการต่างๆ เช่น Social Network ต่างๆ หรือใช้ติดต่อเรื่องส่วนตัว ซึ่่งส่วนมากแล้วไม่ได้นำมาใช้ในการติดต่อกับลูกค้า
     ดังนั้นผู้ใช้จึงควรพิจารณาเลือกใช้ให้เหมาะสมกับองค์กร โดยเน้นทางด้านความน่าเชื่อถือ, ความไว้วางใจ และความปลอดภัยต่าง ๆ
 
     อีเมล์สำหรับธุรกิจ (Corporate Email) ในประเทศไทยเรามีผู้ให้บริการด้านนี้ไม่กี่ราย แน่นอนหล่ะ ถ้าคุณใช้บริการของพวกเขาเหล่านี้ คุณก็จะรู้แล้วว่าใครคือคนเก็บข้อมูลของคุณไว้ เมื่อเกิดปัญหา ใคร จะแก้ไขให้คุณได้ หรือช่วยเหลือคุณได้

ฟรีอีเมล์ (Free Email)  เวลามีปัญหาคุณจะปรึกษาใคร ? 

เป็นคำถามที่เรียบง่ายและคลาสสิก แต่หลายๆคนที่ใช้ฟรีอีเมล์ อาจจะหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะก็ไม่รู้ว่าจะปรึกษาใครจริงๆ 

อีเมล์สำหรับธุรกิจ (Corporate Email)  อย่างน้อยผู้ให้บริการก็ต้องคอยให้คำปรึกษาคุณ !

แน่นอนว่าอีเมล์บริษัทโดยส่วนใหญ่ ถูกสร้างและดูแลโดยบริษัทผู้ให้บริการ Email Hosting ดังนั้นเมื่อคุณพบปัญหาการใช้งาน หรือต้องการความช่วยเหลือ บริษัทผู้ให้บริการ Email Hosting ย่อมที่จะต้องดูแลคุณเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณเกิดความพึงพอใจต่อบริการมากที่สุด

สมัครอีเมล์สำหรับธุรกิจ (Corporate Email) มันทำให้บริษัทของคุณดูน่าเชื่อถือกว่ากันเยอะ

ด้วยการใช้อีเมล์เป็นชื่อบริษัทของตัวเอง
ทุกๆ ธุรกิจ ต้องการภาพลักษณ์ ที่ดี แล้วคุณมั่นใจหรือยังว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆหากถามว่าคุณจัดตั้งบริษัท เพื่ออะไร, คำตอบข้อแรกๆเลย ก็คือความน่าเชื่อถือ, แต่บริษัทหลายๆรายกลับใช้ ฟรีอีเมล์ในการติดต่อธุรกิจ และมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไร หากคุณกำลังคิดแบบนี้อยู่ ก็แสดงว่าคุณอาจคิดผิดเป็นอย่างมาก เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์องค์กรของคุณ

เราเข้าใจเป็นอย่างดีว่าในการที่ก่อตั้งบริษัท คุณต้องระมัดระวังเรื่องการใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุด หรือพูดง่ายๆ อันไหนฟรีได้ยิ่งดี หรือลงทุนให้น้อยที่สุด แต่มันเป็นคำตอบที่ไม่สมเหตุสมผลเสียเลย หากคุณใช้เงินลงทุนจำนวนมากในการก่อตั้งบริษัท เช่น สร้างสิ่งปลูกสร้าง, เช่าออฟฟิต และจ้างพนักงาน เพื่อทำให้ธุรกิจคุณมีความน่าเชื่อถือ แต่ดันใช้ Free email ในการติดต่อธุรกิจ หากคุณมีแนวความคิดอย่างนี้แล้ว คุณอาจมองย้อนกลับกันในกรณีที่คุณเป็นลูกค้า คุณจะกล้าส่งข้อมูลต่างๆ ไปหาคุณหรือไม่ เพราะข้อมูลทางธุรกิจส่วนใหญ่ก็เป็นความลับอยู่แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

Email Hosting/Server (อีเมล์โฮสติ้ง) คืออะไร และ ทำงานอย่างไร
ทำไม Email ที่ถูกแถมมากับเว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) ถึงมีปัญหา ?
อีเมล์บริษัท (Email For Business) คือ อะไร ที่ไหนดีที่สุด


นอกจากองค์กรหรือบริษัทของคุณจำเป็นต้องพิจารณาเลือกใช้ระบบอีเมล์ให้เหมาะสมแล้ว การเลือกใช้บริการในส่วนของ Web Hosting ก็สำคัญไม่แพ้กัน คลิ้กเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


"บริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด"

ผู้ให้บริการ Email Hosting และ Web Hosting ที่ดีที่สุดในประเทศไทย

ที่ธุรกิจชั้นนำของประเทศเลือกใช้ คลิกเพื่ออ่านต่อ >>


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น