วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

อยากมีอีเมล บริษัท ต้องทำอย่างไรดี มาดูคำตอบกัน ?

อยากมีอีเมล์ บริษัท ?

อีเมล์บริษัท คือ การกำหนดชื่ออีเมล์ @ข้างหลัง ให้เป็นชื่อ บริษัทตัวเอง แทนการใช้ @gmail, @yahoo, @hotmail ที่เป็นฟรีอีเมล์ทั้วไป, เพราะเนื่องด้วยการติดต่อสื่อสารทางธุรกิจต้องใช้ความน่าเชื่อถือมากกว่าการติดต่อในปกติ, ดังนั้น อีเมล์ที่ใช้ในการติดต่อควรจะเป็น @ชื่อบริษัท ตนเอง เช่น @toyota.com เป็นต้น


จะมี อีเมล์บริษัท ต้องทำอย่างไร ?

มีบริษัทที่ให้บริการ รับทำอีเมล์บริษัท ในประเทศไทย เพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้น ที่มีความน่าเชื่อถือ และ เป็นองค์กรขนาดใหญ่, และ มีบริษัทหลายรายที่ให้บริการในลักษณะ Web Hosting และนำอีเมล์ @ชื่อบริษัท มาเป็นของแถม ซึ่งมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างกันมาก และ คนที่กำลังซื้อที่ไม่มีความรู้ ก็อาจจะหลงซื้อแบบ Web Hosting ที่มีอีเมล์ แถมไปด้วย,​เพราะคิดว่ามันราคาถูกกว่า


ทำไม อีเมล์บริษัท ที่แถมมากับ Web Hosting ถึงมีปัญหา

  • ราคาที่ถูกเลยทำให้หลายคนเลือกซื้อ

    เป็นเรื่องธรรมดา, ที่หลายๆ คนจะเลือกซื้อของที่ถูก, แต่คุณต้องใจว่าผู้ที่ให้บริการ Web Hosting ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการ ระบบอีเมลบริษัท โดยเฉพาะ เพราะหากคุณนำไปใช้งานจริง จะมีปัญหา เช่น รับอีเมล์ไม่ได้, ส่งอีเมล์ไม่ออก เป็นต้น
  • ราคาเพียงไม่กี่ร้อย หรือ พันกว่าๆ เท่านั้น

    Web Hosting ไม่ใช่เป็นระบบอีเมล์บริษัทโดยเฉพาะ  แต่จุดประสงค์ของการขาย Web Hosting คือ การนำมาเป็นพื้นที่สำหรับทำเว็บไซต์ แต่ไม่ใช่นำมาเพื่อใช้ อีเมล์บริษัท ดังนั้น จึงมีราคาไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น 

ต้องเลือกซื้อกับผู้ให้บริการ อีเมล์บริษัท โดยเฉพาะ

  • การให้บริการดังกล่าว ในภาษาทางเทคนิค เรียกว่า Email Server หรือ ผู้ให้บริการระบบอีเมล์สำหรับองค์กร ซึ่งในประเทศไทยมีเพียงไม่กี่เจ้า
  • ราคาของผู้ให้บริการ Email Server จะมีราคาที่สูงกว่ารูปแบบการให้บริการ Web Hosting หลายเท่าตัว  แต่คุณสามารถนำมาใช้ในการติดต่อธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า เช่น ไม่มีปัญหาการรับส่ง, ส่งอีเมล์แล้วปลายทางได้รับแบบทันทีทันใด ไม่ใช่ต้องรอ หรือ เรียกว่าปัญหาอีเมล์ดีเลย์ เป็นต้น
  • ระบบอีเมล์บริษัท ที่ดี ต้องรองรับการใช้งานบน คอมพิวเตอร์, PC,Notebook, iOS, Android เพราะปัจจุบันการเช็คอีเมล์ผ่านมือถือ ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น
  • บริษัทที่ให้บริการ อีเมล์บริษัท ต้องมีการ Support ตลอด 24 ชั่วโมง, เพราะเวลาคุณนำมาใช้งานจริงๆ คุณก็ต้องใช้ในการติดต่อธุรกิจตลอดเวลา ดังนั้น หากมีปัญหาการใช้งานคุณต้องติดต่อบริษัทผู้ให้บริการได้ตลอด

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความโดย
บริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด
ผู้ให้บริการ "อีเมล์บริษัท" อันดับ 1 ของประเทศไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น