วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

การใช้อีเมล์ในการติดต่อสื่อสารระหว่างสาขา ช่วยทำให้บริษัทของคุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร

และความรวดเร็วในการติดต่อได้อย่างไร
การใช้ Email สำหรับธุรกิจ ในการติดต่อระหว่างสาขา


     หลายองค์กรมีการเติบโตขยายอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องมีสาขาย่อย แยกขยายออกไป การส่งไฟล์งาน ,สำเนา, แบบฟอร์มต่างๆ ก็สามารถทำได้รวดเร็วและแม่นยำ ในเรื่องของเอกสารยิ่งมีความสำคัญมากในการใช่ร่วมกันกับหน่วยงานอื่น


การใช้งานอีเมล์ระหว่างสาขา (Use Email between Head office and Branch)

การส่งไฟล์รูปภาพ เช่น .jpg, .gif สามารถส่งผ่านอีเมล์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวก


     สมัยนี้การส่งข้อความ รูปภาพหรือการส่งสำเนาเอกสารสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วมาก ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะนิยมใช้อีเมล์ในการเป็นตัวรับตัวส่ง
หากคุณมีบริษัทที่ต่างสาขา หรือตั้งอยู่คนละที่ หากคุณต้องการส่งเอกสารหนึ่ง คุณสามารถส่งได้หลายวิธีเช่น Fax Messenger Email หรือการส่งผ่านไปรษณีย์ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณว่า จะใช้วิธีใหนในการส่งเพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุด

ระหว่างสำนักงานใหญ่และสาขา
การส่งข้อมูลที่เป็นความลับโดยการใช้อีเมล์ระหว่างสาขา นั้นมีความปลอดภัยมาก


     หากคุณต้องการส่งเอกสารผ่าน Fax เพื่อให้ผู้บริหารเซ็นต์ แต่ถ้าหากเอกสารนั้นเกิดเขียนข้อความผิดพลาดสักตัวล่ะ คุณจะต้องทำอย่างไร คุณก็ต้องให้ผู้ส่งเอกสารพิมพ์ใหม่ และส่งใหม่ ก็ก่อให้เกิดซึ่งความล่าช้าแน่นอน หรือแม้แต่การส่งผ่าน Messenger แน่นอน ว่ามีความสิ้นเปลืองอย่างสูง ทั้งด้านบุคลากร ด้านทรัพยากร แม้กระทั่งเสี่ยงต่อเอกสารมีปัญหา หรือเสียหายระหว่างการขนส่ง ซึ่งคุณก็ไม่รู้ล่วงหน้าว่า ระหว่างทางจะเกิดอะไรขึ้น จะมีอุปสรรคอะไรหรือป่าว คุณสามารถไว้ใจใครได้

การใช้งานอีเมล์ระหว่างสาขาช่วยทำให้คุณประหยัดเวลามากขึ้น


นั้นมีความรวดเร็วและสะดวกมากขึ้น
การใช้ระบบอีเมล์ภายในองค์กรช่วยทำให้ประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกได้มาก

     ถ้าหากคุณเป็นผู้บริหาร คุณต้องการเปลี่ยนแปลงข้อความนั้น ๆ คุณจะทำได้อย่างไร เสียเวลาไหม ?
Email ในขณะนี้เป็นที่นิยมสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการส่งเนื้อหา, รูปภาพ แม้กระทั่งข้อความต่างๆ หากเกิดกรณีที่ว่าคุณต้องการเปลี่ยนข้อความบางบรรทัด คุณสามารถสั่งต้นทางการส่งได้ว่า ขอมาในรูปแบบไฟล์ที่สามารถแก้ไขได้เช่น Microsoft Word , Excel หรือโปรแกรมต่างๆ ที่สามารถแนบไฟล์มาได้ และ สามารถทำการแก้ไขได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่เกิดปัญหาการส่งเอกสารที่วกไปวนมาแน่นอน ยิ่งถ้าหากเอกสารที่คุณต้องใช้นั้นมีความเร่งด่วนด้วยหล่ะ Email ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้อย่างแน่นอน


ไปยังสาขาย่อยๆ
การทำงานของอีเมล์ระหว่างสาขา


ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นในองค์กรโดยการใช้อีเมล์

1. ที่เห็นได้ชัดเจนแน่นอนเลยคือ ความสะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงสั้นๆ เพียงไม่กี่วินาที ก็สามารถถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัยแล้ว
2. การเก็บเอกสาร เอกสารที่คุณเก็บคุณสามารถยืนยันได้ว่ามีการส่งแล้ว หรือถ้าหากคุณต้องการแค่อ่านโดยไม่ต้องพิมพ์เอกสารออก คุณก็สามารถทำได้ไม่สิ้นเปลืองทรัพยากร เช่น กระดาษ, หมึก เป็นต้น
3. Order แน่นอนว่า หากคุณต้องการสั่งสินค้า หรือการเพิ่มยอด-ลด สินค้า ถ้าหากเป็นการโทรศัพท์หากันแน่นอนว่า รวดเร็วกว่าแน่นอน แต่ถ้าหาก มีการสั่งจำนวนสินค้า หลายราคา หลายสเป็ค ซึ่งทำให้เกิดความซับซ้อน ซึ่งแน่นอนถ้าหาก เป็นการส่ง Fax ข้อมูลที่มีจำนวนมากหลายขั้นตอน ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คุณภาพการรับเอกสารจาก Fax นั้นบางทีก็ชัดบ้างไม่ชัดบ้าง ทำให้เกิดความผิดพลาดทางตัวเลข
4. ถ้าหากการรับ Order จาก Fax แล้วเกิดมีการเลือนลางตัวเลขผิดเพี้ยนล่ะ แน่นอนว่าบริษัทของคุณจะต้องเกิดความเสียหายแน่นอน ทั้งด้านเวลา, คุณภาพ, ความน่าเชื่อถือ และยิ่งไปกว่านั้น จะเกิดการสินค้าค้างสต๊อกสินค้าเหลือ ซึ่งไม่เป็นผลดีกับบริษัทแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับ Email ServerEmail Hostingอีเมล์บริษัทอีเมล์องค์กร
การใช้ Email Hosting อีเมล์อย่างปลอดภัย ไม่ให้ติดไวรัส Virus
ซื้อ หรือ เช่า Email Hosting (อีเมล์โฮสติ้ง) ที่บริษัทไหนดี ?
การใช้อีเมล์ในกระบวนการทางธุรกิจช่วยทำให้องค์กรของคุณมีประสิทธิภาพได้อย่างไร
สมัคร อีเมล์สำหรับธุรกิจ (Corporate Email) ต่างกับ ฟรีอีเมล์ (Free Email) ทั่วไปอย่างไร
ระบบอีเมล์สำหรับองค์กร และอีเมล์ใช้ภายในองค์กร (corporate email)
วิธีเลือกซื้อ Email (อีเมล์) สำหรับชื่อ @โดเมนตัวเอง/องค์กร/บริษัท แบบประหยัด(ถูก) และดี


บทความโดย
บริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด
ผู้ให้บริการด้าน Email ServerWeb Hostingอีเมล์องค์กรอีเมล์บริษัท,อีเมล์ชื่อโดเมนตัวเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น