วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

Calendar ตัวช่วยที่ถูกมองข้าม แต่ดีงามสำหรับคนขี้ลืม

หากคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ต้องจดบันทึกเสมอว่าจะต้องทำอะไร อย่างไรบ้าง แต่สุดท้ายคุณก็ลืมอีกว่า คุณจดอะไรไว้ที่ไหนบ้าง จะทำอย่างไรหากเรื่องที่คุณลืมเป็นเรื่องสำคัญ บทความนี้จะช่วยแก้ปัญหาของคุณได้

ในระบบของ Google Apps มีตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจ แต่คนไทยส่วนใหญ่ไม่นิยมใช้ นั่นก็คือ Calendar


Calendar ปฏิทินที่จะช่วยให้คุณบริหารจัดการสิ่งต่างๆได้

น่าสนใจอย่างไร

  • ใช้ในองค์กร 
  1. คุณสามารถใช้ Calendar เป็นตัวกลางในการจัดประชุมได้อย่างง่ายดาย โดยแชร์กิจกรรมบน Calendar ให้คนอื่นๆเห็น หรือแม้กระทั่งนำของคนอื่นมาซ้อนทับของตัวเอง เพื่อหาช่วงเวลาที่ว่างตรงกัน 
  2. ในการจองห้องอบรม หรือห้องประชุม คุณสามารถแชร์ Calendar ให้คนอื่นเห็น เพื่อความสะดวกในการจอง ซึ่งจะแสดงวันและเวลาที่มีคนจองไปแล้ว และวันเวลาที่ยังว่าง ทำให้การจองไม่ยุ่งยากอีกต่อไป
แชร์ปฏิทินให้เพื่อนร่วมงาน ทำให้การติดต่อนัดหมายสะดวกขึ้น
  • ใช้ในชีวิตประจำวัน
  1. คุณสามารถกำหนดกิจกรรมต่างๆของคุณลงบน Calendar ได้
  2. รับแจ้งเตือนกิจกรรมผ่านทางอีเมล์ได้ คุณสามารถเข้าไปตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนทุกเช้าได้ ดังนี้เข้า Setting เลือก Notification จากนั้นเลือกฟังชั่นที่คุณต้องการ และเลือกที่ Daily Agenda เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับการแจ้งเตือนในทุกๆเช้า ว่าวันนี้คุณมีกิจกรรมใดต้องทำบ้าง
  3. คุณสามารถเข้าดูกิจกรรมที่บันทึกเอาไว้ได้ แม้ในขณะออฟไลน์

ไม่ต้องกลัวว่าจะลืม ว่าต้องทำอะไร เพราะมีระบบแจ้งเตือนเปลี่ยนจากการจดสิ่งต่างๆไว้หลายๆที่ มาไว้ใน Calendar ที่ช่วยเก็บทั้งข้อมูล และแจ้งเตือนได้ ภายในแอปเดียว เพียงเท่านี้คุณก็สามารถกำหนดกิจกรรมต่างๆได้อย่างลงตัว และไม่ต้องกังวลว่าจะหลงลืมสิ่งใดอีกต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น